Không thể phủ nhận Elevit đang là thuốc bổ cho bà bầu hot nhất hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường lại đang xuất hiện nhiều dòng Elevit từ nhiều nước khác nhau, mỗi dòng lại có mẫu mã và giá thành khác nhau. Bài viết này Sophia sẽ tổng hợp và làm rõ các câu hỏi như có nên uống Elevit Đức, Pháp, Nga không? So sánh các Elevit của Úc với các nước trên. Nào mình bắt đầu thôi.

Elevit là của nước nào? Có mấy loại

Thuốc Elevit Pháp, Đức, Nga có tốt không

Elevit là thuốc bổ cho bà bầu được sản xuất bởi hãng Bayer, trụ sở chính ở Đức. Đây là hãng dược phẩm uy tín số 1 tại đây.

Do nhu cầu sử dụng cao nên hãng đã mở rộng thị trường và mở các trụ sở ở các nước khác như Pháp, Nga, Úc nhằm phân phối các sản phẩm này đến người tiêu dùng được tốt hơn.

Chính vì vậy hiện nay sẽ có 4 loại thuốc Elevit khác nhau dành cho 4 thị trường kể trên, mỗi loại sẽ có mẫu mã, thành phần và giá khác nhau.

Elevit Pháp, Đức, Nga, Úc có tốt không?

Nhiều chị em thắc mắc là không biết Elevit của nước nào tốt? Nên chọn loại nào? Sau đây là những đặc điểm chung nổi bật của Elevit:

 • Elevit được chứng minh lâm sàng là giảm tới 92% dị tật ở thai nhi
 • Là một trong số ít sản phẩm cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho bà bầu.
 • Thuốc bổ duy nhất cung cấp đến 800 mg acid folic.
 • Lựa chọn số 1 của bà bầu ở Đức, Úc, Pháp, Nga và nhiều nước khác trên thế giới.

Tuy nhiên các mẹ đặc biệt phải lưu ý khi chọn mua Elevit vì mỗi loại sẽ có thành phần và hàm lượng khác nhau. Nên phải lựa chọn đúng loại phù hợp với mình. Dưới đây Sophia sẽ nói chi tiết về sự khác nhau của 4 loại Elevit giúp chị em có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

So sánh Elevit Úc, Pháp, Đức, Nga

Giống nhau

 • Dùng chung công nghệ, máy móc của hãng Bayer.
 • Đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của bộ y tế.

Khác nhau

Rất nhiều chị em thắc mắc là tại sao lại sản xuất nhiều loại Elevit  như vậy, sao không sản xuất ở Đức rồi phân phối ra toàn thế giới luôn. Câu trả lời là do nhu cầu dinh dưỡng, cơ địa của phụ nữ ở các nước là khác nhau nên Elevit đã sản xuất ra 4 loại nhằm phù hợp với thể trạng của mẹ bầu ở vùng đó.

Các mẹ hãy xem bảng so sánh sau:

[table id=1 /]

Trên thị trường hiện nay Elevit Úc đang là dòng thông dụng nhất. Loại này được sản xuất ở Indonesia để tiết kiệm chi phí nhân công, sau đó được đưa về Úc và phân phối độc quyền tại đây. Tất nhiên nguyên liệu và công nghệ là vẫn nhập khẩu từ Úc.

So sánh thành phần:

[table id=2 /]

Thành phần và hàm lượng của 4 loại này sẽ gần như tương đồng nhau, nhưng hãy để ý những điểm khác nhau mà Sophia đã tô đậm.

 • Vitamin A: Elevit Úc đã loại bỏ hoàn toàn chất này vì nếu bổ sung quá nhiều vitamin A sẽ dễ dẫn đến dị tại thai nhi. Đây là thay đổi từ năm 2014 (mẫu cũ vẫn có vitamin A), các nhà khoa học của hãng đã nghiên cứu và  phát hiện ra rằng trong khẩu phần ăn hàng ngày của phụ nữ Úc và châu Á có hàm lượng cao vitamin A. Vậy nên với thị trường Úc và Châu Á hãng Elevit đã ra mẫu mới Elevit healthy baby healthy mom và loại bỏ hoàn toàn vitamin A.
 • DHA: giúp hoàn thiện não bộ giúp trẻ thông minh hơn. Tuy nhiên chỉ duy nhất dòng ở Đức là có. Do vậy nếu mẹ nào chọn Elevit Đức sẽ không cần phải uống thêm DHA
 • I-ot: giúp thúc đẩy phát triển trí não.

Vậy Elevit nước nào tốt nhất?

Nhiều mẹ sẽ phân vân không biết nên chọn Elevit của Đức, Pháp, Nga hay Úc phải không. Chúng ta không thể kết luận Elevit nước nào tốt nhất vì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên Elevit Úc được đánh giá là phù hợp với các mẹ bầu Việt Nam nhất. Vì các nhà khoa học của hãng Bayer đã nghiên cứu chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của phụ nữ Úc và Châu Á để sản xuất ra Elevit mẫu mới 2019. Hãy cùng Sophia đọc ngay bài viết Elevit Healthy baby healthy mum để rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này Sophia đã giúp các mẹ làm rõ thắc mắc khi  sẽ giúp các mẹ có cái nhìn tổng quan về các loại Elevit trên thị trường như sau:

 • Có 4 loại Elevit dành cho 4 thị trường khác nhau : Úc (dành cho phụ nữ Úc và châu Á), Đức ( Châu Âu), Nga, Pháp.
 • Tất cả đều tốt cho mẹ bầu nhưng cần cẩn trọng khi uống tránh bị thừa Vitamin A sẽ dễ bị dị tật thai nhi