Hầu hết các mẹ bầu đang sử dụng thuốc bổ Elevit để bổ sung vitamin và dưỡng chất cho thai kỳ của mình. Tuy nhiên nhiều mẹ lại đang phân vân không biết uống Elevit có cần uống thêm sắt, canxi, DHA, sữa bầu không?

Uống elevit có cần uống thêm sắt dha canxi sữa bầu không

Để trả lời câu hỏi đó trước tiên chúng ta cần phải biết về thành phần và hàm lượng các chất có trong Elevit. Qua đó sẽ biết được những chất còn thiếu hụt cần phải bổ sung thêm.

Thành phần và hàm lượng

Elevit là sản phẩm thuốc chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ trong quá trình mang thai chứa nhiều vitamin như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H, Axit Folic và các khoáng chất thiết yếu như Sắt, Canxi, Phốt pho, Magie, Đồng, Mangan, kẽm, Iot…, Cụ thể trong mỗi viên Elevit có chứa thành phần khoáng chất gồm:

[table id=4 /]

Uống thuốc Elevit có cần uống sữa bầu không, vì sao?

Sữa là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đang sử dụng thuốc Elevit thì có cần uống thêm sữa bầu không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Sữa bầu chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng và có công dụng rất tốt đối với cơ thể của người mẹ. Tuy nhiên trong thuốc Elevit đã có đầy đủ mọi dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu rồi (có 1 số chất trong Elevit còn vượt chuẩn như sắt, acid folic…). Vậy nên nếu những chị em nào đang sử dụng Elevit hàng ngày thì không phải uống thêm sữa bầu nữa.

Có nhiều mẹ nghĩ rằng nếu vẫn uống thêm sữa bầu thì càng tốt chứ sao. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Vì nếu làm vậy sẽ dẫn đến thừa chất, gây nên hiện tượng khó tiêu, táo bón, căng thẳng thần kinh và trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi. 

Uống thuốc Elevit có cần bổ sung thêm sắt, canxi, DHA không?

Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai là điều cần thiết và quan trọng, trong đó không thể không nhắc đến thuốc Elevit. Đây là sản phẩm được đánh giá cao trong việc cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Tuyệt đối không uống thêm sắt

Lượng sắt mà Elevit cung cấp cho thai phụ là 60mg/viên. Đây là hàm lượng sắt vượt chuẩn nên dễ dàng đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày (theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới phụ nữ mang thai nên bổ sung hàm lượng sắt 40mg/ngày). Việc cung cấp quá nhiều hàm lượng sắt sẽ dẫn đến táo bón, mệt mỏi và làm giảm hiệu quả của thuốc. Vậy nên không được uống thêm sắt nếu đã dùng Elevit hàng ngày

Bổ sung Canxi tuỳ thời điểm

Mỗi đơn vị thuốc Elevit cung cấp cho mẹ bầu 125mg Canxi. Đối với giai đoạn đầu mang thai thì đây là lượng chất vừa đủ cho nhu cầu của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên từ tháng thứ 3 trở đi thì thai nhi phát triển mạnh về hệ cơ xương nên cần rất nhiều Canxi bổ sung. Vì vậy mẹ bầu từ khoảng tuần 12 cần phải uống thêm viên sắt nhé!

Bắt buộc phải uống DHA

Trong bảng thành phần của Elevit không hề có DHA nên các mẹ cần phải uống thêm DHA ngay từ những ngày đầu thai kỳ để giúp não bộ của bé có thể phát triển tốt nhất.

LƯU Ý: Trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều Elevit nhái bị làm giả bằng các thủ đoạn rất tinh vi như:

  • Dán tem bảo hành của hãng để đánh lừa lòng tin (Elevit Úc không hè có tem)
  • Làm giả mã vạch sản phẩm (check code bằng icheck vẫn ra như thường)
  • Giá bán còn rẻ hơn giá ở Úc (<1,150,000 VND)

Do vậy bạn nên đọc thêm 2 bài viết sau đây:

Lời khuyên dành cho bà bầu sử dụng thuốc Elevit

Giai đoạn chuẩn bị mang thai

Trước khi mang thai, chị em nên dùng thuốc Elevit để kế hoạch sinh em bé diễn ra thuận lợi hơn. Ở giai đoạn này, thuốc bổ Elevit đóng vai trò rất quan trọng giúp cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể người mẹ ở trạng thái tốt nhất giúp thai nhi dễ dàng hình thành.

Với công thức đặc biệt, thuốc elevit có khả năng làm tăng khả năng đậu thai lên đến 95%. Riêng với những phụ nữ đã từng bị sảy thai hoặc khó đậu thai, nên dùng viên uống Elevit trước khi có ý định mang thai từ 2 – 3 tháng để nâng cao khả năng có thai như mong muốn.

Giai đoạn trong khi mang thai

Thuốc Elevit rất hữu ích đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Tỉ lệ chất sắt, canxi, DHA… trong Elevit rất cao, có thể giúp bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp phụ nữ bị ốm nghén, kén ăn, cơ thể suy nhược trong những tháng đầu mang bầu

Giai đoạn sau khi sinh em bé

Sau khi sinh, chị em cũng rất cần bổ sung dinh dưỡng. Đây là thời điểm quan trọng để bồi bổ lại sức khỏe để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng sau khi sinh, giúp mẹ nhanh phục hồi thể trạng để chăm sóc tốt cho bé. Đó là lí do vì sao thuốc Elevit được khuyến khích sử dụng ngay cả trong giai đoạn cho con bú để mẹ khỏe và bé phát triển tốt hơn.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có thể yên tâm và không còn thắc mắc về việc uống Elevit thì có cần uống thêm sữa bầu, sắt, canxi, DHA nữa không. 

 Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với Sophia qua sdt 0931 388 816 để được hỗ trợ và tư vấn nhé.